Làm thế nào để bắt đầu một Website/Blog thành công với lưu lượng miễn phí

Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để tạo một blog, sau đó phát triển nó cho 10.000 khách truy cập đầu tiên của bạn !.

Bạn đã từng muốn viết blog chưa?

Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước tôi đã sử dụng để phát triển nhiều trang web. Và những website này cũng đã có nguồn thu nhập thụ động khá ổn bằng affiliate marketing.

Tôi muốn cho bạn biết chính xác cách bắt đầu một blog sẽ mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập.

Bí quyết để có được lưu lượng truy cập chất lượng về blog của bạn là phải làm bất cứ điều gì như chia sẻ bài viết của bạn hằng ngày. Tất cả là phải viết và hành động mỗi ngày.

Tôi sử dụng 4 bước đơn giản khi bắt đầu blog của riêng mình.

Điều này rất đơn giản và tôi thực hiện các bước này khi bắt đầu tạo blog. Không sử dụng dịch vụ hosting miễn phí, hãy luôn sử dụng tên miền và hosting trả phí (giúp website/blog của bạn tốt hơn cho SEO) .

  • Tìm hosting & một tên miền tốt
  • Tạo trang web và tối ưu nó
  • Viết nội dung tốt với từ khóa tìm kếm
  • Quảng bá website

Bây giờ hãy bắt đầu trang web của bạn với GoDaddy

Trong ví dụ cụ thể này, tôi sẽ sử dụng Godaddy để lưu trữ và chỉ cho bạn cách thiết lập. Nó rẻ và hoạt động tốt, phù hợp với những bạn mới, ngân sách còn eo hẹp.

Bạn sẽ cần phải mua một hosting để lưu trữ trang web của bạn trực tuyến. Bạn là người may mắn, tôi đã kiếm cho bạn 1 mã giảm giá cho bạn và một tên miền miễn phí!

Tên miền sẽ là tên trang web của bạn nếu bạn chưa có tên miền.

Để nhận được mã giảm giá ngay bây giờ, bạn có thể nhận được thỏa thuận đặc biệt của mình ở đây sẽ là $1/tháng.

Chọn đúng gói Tiết kiệm và tên miền

Tôi khuyến khích bạn đi với gói tiết kiệm $1, Đây là gói có giá rẻ nhất hiện nay so với các hosting khác!

GoDaddy có thể di chuyển miễn phí cho bạn nếu bạn không hài lòng với hosting hiện tại của mình. Các gói khác đi kèm với tính năng bổ sung tiếp thị. Tuy nhiên, tôi không sử dụng chúng vì tôi chỉ cần cho trang web cơ bản.

Đề xuất Hosting : Hoàn hảo cho các bạn mới tìm kiếm hosting giá rẻ. Bấm vào đây và tận dụng lợi thế của việc giảm giá $1 một tháng lưu trữ. Đây là một thỏa thuận đặc biệt mà tôi chỉ dành cho bạn!

Chọn tên miền có thể là một khó khăn đối với những bạn mới và tôi đã viết một bài viết về chủ đề này. Tôi sử dụng Flame Domain để tìm tên miền.

Hãy suy nghĩ về tên miền trong một thời gian bởi vì bạn không thể thay đổi khi bạn đã sử dụng cho website.

Nếu bạn đang làm một website/blog mà bạn muốn xây dựng một lượng lớn lưu lượng truy cập vào nó thì hãy quan tâm tới thương hiệu. Một cái gì đó lạ hoặc một cái gì đó mọi người dễ nhớ.

Tất cả những gì bạn thực sự cần làm là tiến tới Flame Domain và bắt đầu nhấp chuột. Bạn sẽ biết khi nào bạn tìm được tên miền phù hợp cho mình.

GoDaddy sẽ đưa bạn đến phần nhập tên miền miễn phí sau khi bạn đã chọn gói hosting 1 năm với tên miền miễn phí . Nếu bạn đã chọn được một tên miền ưng ý thì bạn có thể nhập vào để tiếp tục bước tiếp theo.

Lưu ý: Ưu đãi $12/năm sẽ có thể hết bất cứ lúc nào mà mình không thể báo trước, chính vì vậy làm càng sớm càng tốt, và thời điểm hôm nay chính là thích hợp để làm điều đó.

Ở đây ví dụ mình sẽ chọn tên miền theo tên mình là “dinhphongabc.com“.

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ thanh toán. Hãy chọn gói lưu trữ 12 tháng và tên miền 1 năm để được free nhé.

Chú ý: Nếu bạn thanh toán đơn hàng không thành công thì rất có thể nguyên dó năm ở mã giảm giá mặc định. Chính vì vậy bạn hãy ấn loại bỏ mã giảm giá cũ đi, vì mã này rất khó thanh toán ở Việt Nam. Chúng ta sẽ thay bằng mã giảm giá khác. Đừng lo về sự thay đổi giá! cuối cùng bạn cũng chỉ phải bỏ ra 12,18 $ tương đương 279.913 đ thôi.

Tiếp theo bạn hãy điền mã giảm giá mới vào nhé CJCGNC1HS như hình dưới và ấn áp dụng.

Cuối cùng, bạn hãy nhìn lại tất cả thông tin một lần nữa xem có đúng với số tiền không nhé (~$12).

Lưu ý: Mã khuyến mãi đôi khi sẽ nhảy về lại mặc định và nhiều người không để ý sẽ xảy ra hiện tượng thanh toán không thành công. Chính vì vậy bạn phải lưu ý phần này. Hãy điền mã khuyến mãi mà mình cung cấp thì mới có thể mua được.

Tiếp theo bạn chỉ cần điền thông tin đăng ký tài khoản và thẻ Visa để có thể hoàn thành giao dịch của mình.

Vậy là khá đơn giản, phải không? Chỉ cần làm theo hướng dẫn và bạn đang trên con đường tạo một blog tuyệt vời.

Mình không muốn làm phức tạp mọi thứ bởi vì nó rất dễ dàng để làm điều này. GoDaddy là dịch vụ lưu trữ giá rẻ và đó là tất cả những gì bạn cần nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp.

Cài đặt WordPress và một vài cài đặt cơ bản

Bước này rất dễ dàng với một vài cú nhấp chuột để bắt đầu. GoDaddy sẽ cài đặt WordPress cho bạn!

Nếu bạn nào chưa có sở hữu cho mình domain và hosting của GoDaddy thì hãy xem bài hướng dẫn đăng ký hosting chỉ với $1/tháng và miễn phí tên miền.

Trước tiên bạn truy cập vào tài khoản GoDaddy mà các bạn đã đăng ký. Click vào “sản phẩm của tôi“.

Tại mục “Lưu trữ web“, bạn click vào mục “Quản Lý“, một số tài khoản có thể là “Thiết Lập“.

Bạn hãy chọn Domain mà các bạn đã được tặng khi mua Hosting tại GoDaddy.

Vì chúng ta ở khu vực Châu Á, nên bạn hãy chọn Châu Á để chúng ta có tốc độ truyền tải về nhanh hơn.

 

Bạn chọn đồng ý cài đặt luôn tài khoản WordPress.

Bước này rất quan trọng, vì đây sẽ là tài khoản admin để bạn đăng nhập và quản trị website của bạn, tạo và lưu nó vào đâu đó. Xong bạn Click “Hoàn tất

OK, bạn chỉ đợi vài phút cho đến khi quá trình cài đặt thành công.

Như vậy là đã xong. Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang wp-admin để đăng nhập vào quản trị website. Sau này các bạn có thể đăng nhập bằng đường dẫn: tên miền của bạn.com/wp-adminhoặc tên miền của bạn.com/admin.

Khi bạn đăng nhập vào phần quản trị website. Sẽ xuất hiện 1 popup, bạn hãy Click vào “No thanks“, ở bước này chúng ta sẽ tự cài đặt thiết lập, không cần phải làm tự động vì đôi khi sẽ không như ý mình muốn.

Bạn sẽ được chuyển đến trang quản trị wordpress website của bạn, và như vậy là đã hoàn thành xong bước “cài đặt website trên GoDaddy”.

Các bước thiết lập cơ bản cho Website

Sau khi đã đăng ký hosting , domain và cài đặt chúng lên Internet thì tiếp theo bạn cần phải có những bước thiết lập cơ bản cho website. Bước này rất quan trọng đấy.

Xóa các bài viết và trang mặc định

Bạn cần phải đăng nhập vào trang quản trị bằng tài khoản admin mà đã đăng ký từ trước đó, các bạn vào mục Post -> All Posts sau đó xóa bài viết mặc định Hello World.

Tương tự như vậy, truy cập vào Page -> All Pages và xóa trang Sample page.

Đặt lại múi giờ (Time  Zone) và tên blog (site title).

Truy cập vào Setting → General, tại đây bạn có thể viết tên blog, thêm khẩu hiệu cho blog của mình (slogan). Nhập email quản trị và chọn múi giờ UTC+7 cho phù hợp với giờ Việt Nam.

Tiếp theo bạn kéo xuống để chọn định dạng ngôn ngữ và thời gian như hình bạn nhé, bạn có thể chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy sở thích.

Nhấp Save change để lưu lại các thiết lập.

Thiết lập cấu trúc đường dẫn (Permalinks)

Mặc định WordPress sẽ sử dụng cấu trúc theo kiểu http://tenmiencuaban.com/?p=123

Cấu trúc này nhìn sẽ không thân thiện và không tốt cho SEO. Do đó bạn nên chọn vào mục Post name ( tiêu đề bài viết ).

Thiết lập, tối ưu hình ảnh.

Mặc định khi bạn tải lên một hình ảnh, WordPress sẽ tự động nhân bản lên 3 lần với các kích thước khác nhau. Việc này về lâu dài sẽ gây cho dung lượng lưu trức bị đầy, và cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của blog.

Do đó cách tốt nhất là bạn nên truy cập vào Settings → Menu, sau đó xóa hết các kích thước cả 3 mục mà mình đã khoanh màu đỏ ở hình dưới.

Chọn Save Changes để lưu lại.

Thiết lập bình luận trên WordPress

Chức năng bình luận trên WordPress là một chức năng vô cùng mạnh mẽ, nó không những giúp bạn tương tác với đọc giả mà còn hỗ trợ SEO rất tốt.

Vì nếu bài viết có nhiều bình luận tích cực tức là Google đánh giá cao sự hữu ích của bài viết đó.

Để ngăn tình trạng Spam comment thì bạn nên setup theo như hình dưới đây.

Thiết lập hiển thị trang chủ

Để hiển thị số lượng bài viết mới nhất và một số cài đặt trang chủ blog , bạn cần vào Settings -> Reading. Trong đó:

  • Your homepage displays: Bạn có thể chọn vào mục Your latest posts nếu muốn hiển thị bài viết mới nhất tại trang chủ. Hoặc chọn mục A static page nếu muốn hiển thị một trang hoặc một post cụ thể ra trang chủ. Sau đó chọn mục Front page hoặc Post page bạn muốn.
  • Blog pages show at most: Nhập số bài viết bạn muốn hiên thị (ví dụ là 4, từ bài viết số 5 sẽ hiển thị ở trang 2).
  • For each article a feed, show: Chọn Full text nếu muốn hiển thị cả bài viết, Summarynếu muốn hiển thị một đoạn ngắn.
  • Search Engine Visibility: Hãy chọn nếu bạn không muốn Google và các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục (index) bài viết. (thường thì mình không chọn mục này).

 

Lập danh sách Ping cho WordPress

Trong WordPress có một chức năng tự động ping bài viết rất hay mà không phải ai cũng biết. Để sử dụng chỉ cần bạn kích hoạt nó và đưa cho nó một danh sách các dịch vụ cần ping bài viết mỗi khi bạn đăng hoặc cập nhật nội dung.

Chức năng này hoạt động hoàn toàn tự động, mặc định WordPress sẽ thông báo cho tất cả các dịch vụ ping nhưng bạn có thể mở rộng danh sách ping bằng cách thêm vào ngay trong trang quản trị.

Để thêm danh sách này trong WordPress bạn chỉ cần truy cập trang quản trị sau đó chọn Setting → Writing. Ở mục Update Services dán danh sách ping bên trên vào và nhấp Save Changes.

Cài đặt giao diện cho website/blog.

Bây giờ bạn chọn một chủ đề cho trang web của bạn.

Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào trang quan trị bằng đường dẫn: tên_miền_của_bạn.com/wp-admin hoặc tên_miền_của_bạn.com/admin.

Tại mục “Appearance“, click vào “Themes” để bắt đầu vài đặt giao diện.

 

Sau đó, vào mục “Add New” như hình dưới đây.

 

Nếu bạn muốn sử dụng các giao diện “Miễn Phí” có sẵn trên WordPress thì tại đây sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bạn thấy ưng ý giao diện nào thì click vào nút “Install” có trên mỗi giao diện.

 

 

Nếu bạn đã có được những giao diện trả phí từ ưu đãi của mình thì vào lần lượt theo trình tự sau:

Upload Theme → Choose File → Chọn nơi lưu trữ giao diện mà bạn đã lưu (chọn tệp có mts như hình dưới) → Install

Chọn file chứa mts để tải giao diện lên

 

Giao diện đã chọn có chữ active như dưới đây nghĩa là bạn đã cài đặt và kích hoạt thành công.

 

Ngoài ra nếu bạn muốn đổi giao diện thì chỉ cần di chuột vào giao diện và click vào nút “Active“.

 

Vậy là xong, đó là các bước cài đặt giao diện trên wordpress. Mình thích sử dụng GoDaddy vì nó có cài đặt wordpress tự động rất dễ sử dụng. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác giúp bạn tự cài đặt và có thể mất thời gian và khó hiểu hơn.

Bây giờ bạn đã thiết lập xong website/blog, đã đến lúc phát triển nó!

Tìm kiếm lượng truy cập đến website/blog của bạn

Bây giờ phần vui vẻ bắt đầu! 

Tôi sẽ cho bạn thấy tất cả các bước tôi thực hiện để mang lại số lượng lớn lưu lượng truy cập hấp dẫn vào blog của tôi. Tất cả các phương pháp này đều miễn phí và sẽ không tốn một xu nào.

Nếu bạn học về viết blog thì bạn sẽ thấy rằng lưu lượng truy cập là rất quan trọng. Nếu không có trang web đó coi như đã chết.

Tìm kiếm các từ khóa có lượng tìm kiếm nhỏ

Tôi sẽ đề cập đến điều này đầu tiên vì nó nên được thực hiện trước khi tạo ra các bài viết.

Đây là một nguồn lưu lượng truy cập rất lớn đối với tôi và nó thường bị mọi người bỏ qua. Khi viết bài, hầu hết mọi người muốn nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể và họ thường gắn bó với một từ khóa chính.

Tôi chọn nhiều từ khóa có khối lượng tìm kiếm nhỏ sẽ dễ lên top google mà không cần bất kỳ liên kết ngược nào.

Tôi chọn từ khóa có khối lượng tìm kiếm nhỏ, khoảng 300 tháng.Tại sao?

Vâng, tôi chọn nhiều từ khóa nhỏ sau đó rải đều trong suốt bài viết. Nếu tôi cho 5 trong số những từ khóa đó và mỗi từ khóa có 300 lượt tìm kiếm mỗi tháng thì có thể tăng lên đến 1500 mỗi tháng.

Vì vậy, bài viết của tôi có thể có 1500 độc giả tiềm năng một tháng và đó chỉ là một bài viết.

Nếu bạn có nhiều bài viết làm điều này, bạn có thấy tiềm năng không?

Khi tên miền của bạn trở nên mạnh hơn, chúng sẽ xếp hạng tốt hơn trên trang tìm kiếm.

Đó là thứ tôi nghĩ.

Mặc dù khối lượng tìm kiếm nhỏ cho mỗi từ khóa nhưng tổng lại thì chúng là rất nhiều. Một đều nữa là những từ khóa này dễ SEO hơn.

Ví dụ: tôi đang ở trang cho 100 từ khóa có khối lượng tìm kiếm là 300 mỗi tháng. Điều đó có đến 30.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng và tôi ở đâu đó trên top google.

Đây là cách bạn có thể tìm kiếm các từ khóa.

Khi bạn viết một bài viết hãy đến Google Keyword Planner . Bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách tìm kiếm trên Google.

Bạn nhập từ khóa mà bạn cần viết bài. Tôi đặt một từ khóa là fishing và tìm ý tưởng từ khóa

kế hoạch từ khóa

Vì vậy, bây giờ những gì tôi sẽ làm là sử dụng những từ khóa trong bài viết của tôi. Tôi sẽ lặp lại mỗi từ khóa 2 hoặc 3 lần tùy thuộc vào thời lượng bài viết.

Theo thời gian, Google sẽ nhận ra bài viết của bạn và tiếp tục cập nhật. Nếu bạn đã viết một bài viết hay, bạn sẽ đến trang chủ của hầu hết các từ khóa khối lượng nhỏ mà bạn đã chọn.

Không thể xác định khi nào điều này xảy ra nhưng trang web của bạn càng mạnh và càng có nhiều bài viết bạn đưa ra nhanh hơn nó sẽ xảy ra trong thời gian dài.

Lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu không phải trả tiền là lưu lượng truy cập tốt nhất, luôn luôn như vậy.

 

 

Leave a Reply